Cấu hình chơi game Zenless Zone Zero

Zenless Zone Zero là tựa game mới nhất của nhà phát triển miHoYo, với đồ họa phong cách anime tuyệt đẹp và lối chơi hành động chất lượng cao. Đợt thử nghiệm mới mang tên Equalizing Test của trò chơi đã được mở cửa cho một số game thủ may mắn, nhưng không ít lại "dội" khi nghe cấu hình đòi hỏi của game lại rất cao.

 

Cụ thể, theo một số thông tin được chia sẻ trên Facebook thì game thủ muốn chơi Zenless Zone Zero sẽ phải có những dàn PC ổn với CPU i7 và card đồ họa GTX 1660; trong khi di động tối thiểu là iPhone 11 Pro trở lên, Android chip Snapdragon 8 Gen 1, Dimensity 8200, Kirin 9000, và RAM 8GB. Điều này khiến không ít game thủ Việt choáng váng vì đòi hỏi quá cao, và chẳng mấy người có thể đáp ứng được.

 

Tuy nhiên theo tìm hiểu của Sforum thì những thông tin trên là sai. Những cấu hình trên không phải "tối thiểu" mà là "recommend" (khuyến cáo), mức cho phép chơi mượt Zenless Zone Zero. Cấu hình tối thiểu của game thấp hơn không ít, và theo thông báo chính xác của miHoYo thì bạn chỉ cần máy như sau:

 

  • PC: CPU Intel thế hệ 7, 8GB RAM, card RTX 970.
  • iOS: iPhone XS, iPad A12, 4GB RAM. Tạm thời không hỗ trợ Mac.
  • Android: Snapdragon 888, Dimensity 1200, Kirin 990, và 8GB RAM.
  • Để cài đặt game, bạn cần tối thiểu 40GB ổ cứng trống trên PC, 17GB trên iOS và 15GB trên Android.

 

 

Bạn có thể tìm thấy những thông tin cấu hình Zenless Zone Zero này trong kênh FAQ-equalizing-test trên server Discord chính thức của Zenless Zone Zero do miHoYo lập ra. Các cấu hình này dù vẫn khá cao nhưng thật ra không "khủng" như các thông tin sai lệch lan truyền trên các trang MXH Việt Nam. Ngoài ra thì đây cũng chỉ là cấu hình dành cho đợt test hiện tại, và có thể sẽ được giảm xuống nếu miHoYo thành công tối ưu game tốt hơn khi trò chơi chính thức ra mắt.